OKUMA CORPORATION

การผลิตแม่พิมพ์ “แบบต่อประกอบ” ที่ละเอียดและ
ซับซ้อนอย่างมีประสิทธิภาพด้วยเครื่องจักร 5 แกน
ที่ใช้ Thermo-Friendly Concept

บริษัท MS Group

ประหลาดใจกับเสถียรภาพเชิงมิติที่สูงของ MB-V
และประสบกับวิวัฒนาการของ Thermo-Friendly Concept
ในเครื่อง MU-V

แม่พิมพ์ขอบยางของรถยนต์ (weathersrip molds) เป็นแม่พิมพ์ประเภทต่อกัน ซึ่งประกอบแบบซ้อนทับกันทีละชิ้นของชิ้นส่วนบางที่มีความแม่นยำสูง 1 μm จึงต้องการการขึ้นรูปแบบสามมิติขั้นสูง
แม่พิมพ์ขอบยางของรถยนต์ (weathersrip molds) เป็นแม่พิมพ์ประเภทต่อประกอบกัน ซึ่งประกอบแบบซ้อนทับกันทีละชิ้นของชิ้นส่วนบางที่มีความแม่นยำสูง
1 μm จึงต้องการการขึ้นรูปแบบสามมิติขั้นสูง

เครื่องจักรโอคุม่าเครื่องแรกที่เราติดตั้งคือเครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์แบบแนวตั้ง MC-5VA ในช่วงกลางทศวรรษที่ 1980 เครื่องจักรเกิดความผิดปกติขึ้น (ขณะที่เรายังใหม่กับเครื่องจักรแมชชีนทูล) แต่ทีมงานของโอคุม่าตอบสนองต่อคำร้องขอของเราอย่างจริงจังเพื่อช่วยเหลือ และตั้งแต่นั้นมา เราก็ตั้งใจสั่งซื้อเครื่องจักรโอคุม่าและสร้างความสัมพันธ์ที่เราสามารถสั่งซื้อได้โดยไม่ลังเลและพัฒนาเทคโนโลยีของพวกเราร่วมกัน
ถึงกระนั้น ครั้งแรกที่ลงเครื่องจักร รุ่น MB-56V และ MB-66V ที่ติดตั้ง Thermo-Friendly Concept ผมรู้สึกประหลาดใจมาก แทบไม่มีรอยเป็นขั้นๆ ระหว่างพื้นผิวสี่เหลี่ยมจัตุรัสเลย และยังค้นหาค่าชดเชยที่ต้องการได้ง่ายอีกด้วย เมื่อประกอบแม่พิมพ์ขอบยางของรถยนต์ที่บางๆ 10 ตัวเข้าด้วยกัน ถ้าความแม่นยำในการตัดต่ำ จะทำให้เสียเวลาพอสมควรในการแก้ไขและปรับแต่ง แม้จะเป็นผู้ชำนาญการก็ตาม แต่งานดังกล่าวก็ลดลงไปมากแล้ว ลูกค้าก็ยังตอบสนองว่า “เป็นงานผีมือที่ยอดเยี่ยมอะไรเข่นนี้! แม่พิมพ์นั้นยอดเยี่ยมมาก!”
ท้ายที่สุด เราก็ติดตั้ง แค่เฉพะเครื่องจักรรุ่น MB-V ก็มีมากถึง 13 เครื่องแล้ว สามารถกล่าวได้ว่าเครื่องจักรรุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีชื่อเสียงซึ่งได้เปลี่ยนการผลิตแม่พิมพ์
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เครื่องแมชชีนนิ่งเซ็นเตอร์แบบแนวตั้ง 5 แกน รุ่น MU-6300V และ MU-8000V จำนวน 4 เครื่องได้กลายเป็นกำลังสำคัญในการผลิต เมื่อเปรียบเทียบชิ้นงานชิ้นแรกและชิ้นสุดท้ายในการผลิตแม่พิมพ์ ความแม่นยำเชิงมิติมีเสถียรภาพ และการขึ้นรูปที่หลากหลายสามารถทำได้ในการจับชิ้นงานเพียงครั้งเดียว ประสิทธิภาพในการทำงานของผู้ปฏิบัติงานดี ผู้ฝึกงานจากต่างประเทศก็ชื่นชอบและบอกว่าเครื่องเหล่านี้ใช้งานง่าย

การรวมความสามารถในการขึ้นรูปหลายหน้าในการจับชิ้นงานครั้งเดียวของVMC 5 แกน MU-8000V เข้ากับ APC 6 พาเลท เพื่อให้ได้ทั้งการตัดเฉือนที่มีความแม่นยำสูงและการตั้งค่าที่ลดลง
การรวมความสามารถในการขึ้นรูปหลายหน้าในการจับชิ้นงานครั้งเดียวของVMC 5 แกน MU-8000V เข้ากับ APC 6 พาเลท เพื่อให้ได้ทั้งการตัดเฉือนที่มีความแม่นยำสูงและการตั้งค่าที่ลดลง
MS Group Co., Ltd.
สำนักงานใหญ่ 54-2 Haru Tatetsukuri, Kiyosu City, Aichi Pref, Japanเว็บไซต์
ก่อตั้ง พ.ศ.2515
ธุรกิจ แม่พิมพ์ยาง, ออกแบบและผลิตแม่พิมพ์ขอบยางของรถยนต์, ออกแบบและผลิตแม่พิมพ์เรซิน, การปรับปรุงพื้นผิว (กระบวนการ MS), ออกแบบและผลิตไม้กอล์ฟ
Hiroaki Umikawa ผู้จัดการทั่วไป, แผนกแมชชีนนิ่ง, แผนกผลิต
Hiroaki Umikawa ผู้จัดการทั่วไป, แผนกแมชชีนนิ่ง, แผนกผลิต
ประธานกรรมการผู้จัดการ Yukihiro Sakoda
ประธานกรรมการผู้จัดการ
Yukihiro Sakoda

pageTop

Copyright © 2020 Okuma Corporation. All Rights Reserved.